Nhân đậu xanh gấc – Nhân cho bánh dẻo gấc

Nhân đậu xanh gấc, lâu lắm rồi mình mới có một loại nhân mới cho bánh trung thu. Nhân có mùi vị rất đặc trưng của gấc, vị bùi của đỗ. Đặc biệt khi kết hợp để làm bánh dẻo gấc thì rất hợp khẩu vị và ăn có cảm giác béo, ngậy và thơm nữa. Công thức thì mình vẫn sử dụng công thức nhân đậu xanh, nhưng khi xay đậu thì mình xay cùng với thịt gấc đã được sơ chế ( cho chút rượu trắng đánh đều để khử mùi ngái của gấc và gấc đỏ hơn) sau đó lược qua rây để hỗn hợp mịn hơn và sên như bình thường.

11996898_786484131464368_910065093719366550_n

1898045_786484121464369_4088761751192557890_n

5 thoughts on “Nhân đậu xanh gấc – Nhân cho bánh dẻo gấc

  1. Chào bạn!
    Bạn có thể chia sẻ công thức làm nhân đậu xanh gấc cho bánh trung thu được không? Tỉ lệ các nguyên liệu là bao nhiêu. Cám ơn bạn rất nhiều.

    • Chào bạn!
      Về phần công thức làm nhân đậu xanh gấc thì mình dùng công thức gốc là nhân đậu xanh. https://thuytranglyky28.wordpress.com/2013/07/25/nhan-tra-xanh-2/ ( Bước 4 không cho bột trà mà cho hỗn hợp gấc xay nhuyễn bạn nhé!
      Về phần tỷ lệ, thì mình không có tỷ lệ chính xác nào cả, mình chỉ nhìn màu của nhân, nếu nhạt quá thì mình cho thêm gấc thôi.
      Còn về cách sơ chế gấc thì mình làm như sau: Gấc bóc bỏ hạt, chỉ lấy thịt gấc. Cho vào thịt gấc 1 chút rượu trắng ( hoặc rượu voka trắng) để khử mùi ngái của gấc và làm cho gấc đỏ hơn. Xay nhuyễn thịt gấc cùng với nước, loc hỗn hớp này qua rây để loại bỏ lợn cợn. Cuối cùng cho vào sên cùng nhân đậu xanh. Có thể cho gấc vào bất cứ lúc nào, không nhất thiết phải cho vào lúc gần cuối.
      Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s