Chocolate raisin oatmeal cookies – healthy recipes

10247471_662487730530676_8754880322449661610_n

Mình rất ít khi làm bánh quy, một phần vì không thích ăn ngoại trừ lưỡi mèo ra, và phần nữa là nhà mình ít ăn nữa. Thế nhưng có dịp nói chuyện cà kê với cô Vịt mấy chuyện về bánh trái và hỏi han linh tinh. Rồi lôi chuyện về mấy cái bánh quy yến mạch cô ấy làm có người khen, thế là cô ý bảo ” em đang chuẩn bị làm, mai em mang cho chị 1 túi”. Cái cô này được cái hiểu con người hay ăn như mình :). Ngày hôm sau cô ý mang luôn cho mình :D, bánh ăn rất ngon cả nhà mình ai cũng thích, nên mình hỏi xin luôn công thức để làm của để dành luôn. Cám ơn cô Vịt nhiều nhé!!!

Bánh này có thành phần chủ yếu là yến mạch, với rất ít bột mỳ ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bánh còn có thêm các loại nuts: hạnh nhân, hạt điều, óc chó và thêm nho khô, cùng chocolate nữa. Khi nướng bánh tỏa ra một mùi quế rất thơm, căn miếng bánh mọi người sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của các loại hạt, vị chưa của nho, và đăng đắng của chocolate,  Một loại bánh rất dễ gây nghiện 🙂 . Yến mạch ngoài có tác dụng trong việc làm bánh, thì mình còn thường hay dùng để ăn sáng nữa: Buổi tối trước khi ngủ cho yến mạch cùng nho khô, sữa tươi, mật ong vào tô, trộn đều rồi để trong tủ lạnh. Sáng hôm sau chỉ việc trộn thêm chút bột quế, hoa quá cắt hột lựu ( táo, chuối…) hạnh nhân, óc chó và hạt điều nữa. Thế là có một bữa sáng vừa tốt cho sức khỏe, vừa đủ năng lượng mà còn có tác dụng giảm cân nữa chứ 🙂

Quay lại với bài hôm nay nha. Công thức mình sử dụng là của Eugenie Kitchen 

1, Nguyên liệu:

–  1 1/2 cups yến mạch

– 1/2 cups bơ ( 113g)

– 1/4 cup đường ( 56g)

– 1/2 cup đường nâu ( 110g)

– 1/2 cup bột mỳ đa dụng ( 62g)

– 1/2 tsp muối

– 1/4 tsp baking soda

– 1 tsp bột quế

– 1 tsp vanilla ( có thể bỏ qua)

–  1 quả trứng nhỏ

– 1/3 cup nho khô

– 1/3 cup hạt khô ( mình dùng hạnh nhân, hạt điều)

– 1/3 cup chocolate chips ( công thức của Eugenie không có, cái này là tự mình cho thêm vào 😀 )

* Note:

– Nếu không có đường nâu thì bỏ qua cũng được,nhưng sẽ giảm một chút về mùi vị 😦

– Lượng đường mình dùng chỉ bằng 1/2 lượng đường trong công thức thôi. Mọi người đừng cho như trong công thức nhé, không thì bánh sẽ rất ngọt đấy.

– Tất cả nguyên liệu để ở nhiệt độ phòng

2. Cách làm:

– Vặn lò ở nhiệt độ 160 độ C ( 325 độ F)

– Trong một bowl trộn đều các nguyên liệu: bột mỳ, baking soda, bột quế, muối.

– Cho bơ ở nhiệt độ phòng vào bowl, dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho mềm rồi cho đường + đường nâu vào đánh ( đánh ở tốc độ cao) cho đến khi hỗn hợp bông, mịn. Khi đánh chú ý thỉnh thoảng vét thành bowl.

– Bật máy ở tốc độ trung bình, cho trứng và vanilla vào đánh cho quyện.

– Cho hỗn hợp bột vào trộn đều ở tốc độ thấp.

– Cuối cùng cho nho khô, các loại hạt, chocolate và yến mạch vào trộn thật đều

– Dùng thìa múc thành từng viên có kích thích như nhau, vê tròn và ấn dẹt từng viên bột. Cho từng viên bột đặt so lo và cách nhau trên slipat hoặc giấy nến để khi nướng tránh bị dính vào nhau.

– Nướng bánh khoảng 12 phút. Bánh chín đặt lên rack để nguội. Bảo quản trong hộp kín

* Note:

– Dùng thìa tsp để đong thì kích thước bánh là vừa nhất.

– Khi trộn bột thì có thể không cần sử dụng máy cũng được.

– Bột hơi khó trộn, nên mọi người làm đúng thứ tự nhé.

WP_20150322_004 WP_20150322_005


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s