Custard buns – Bánh mỳ ngọt nhân Custard

Bánh mỳ luôn là một món ăn ưa thích ở nhà mình, bất kỳ loại bánh mỳ nào cũng được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình. Bánh mỳ ngọt cũng vậy, đặc biệt là trẻ con nhà mình, chúng rất thích ăn bánh này. Đây là một loại bánh dễ ăn, vị ngọt, ngậy và mềm, ăn khi lạnh rất ngon

Công thức mình sử dụng của BKF , mình copy về đây để tiện theo dõi:

A, Phần vỏ

1, Nguyên liệu (được 14 bánh)

* 250ml nước hoặc sữa tươi, hâm nóng (40~45 độ C)
* 1 quả trứng
* 50gr bơ nhạt
* 100gr đường
* 1 thìa cafe muối
* 1 1/2 thìa canh sữa bột
* 500gr bột làm bánh mỳ
* 1 1/2 thìa cafe men nở

Phết mặt bánh

* một chút hạnh nhân thái lát, hoặc vừng đen, hoặc hạt poppy để rắc lên mặt bánh ( tùy ý)
* 1 quả trứng + 1 thìa canh nước đánh đều để phết mặt bánh

2, Cách làm:

– Hòa men nở với khoảng 50ml nước ấm (hoặc sữa ấm). Để khoảng 5 phút cho men nở phồng lên như gạch cua (nếu không thấy men phồng lên có nghĩa là men không tốt, nên thay lại men khác)
– Trong một tô to, trộn lẫn bột mỳ, sữa bột, đường. Tạo một lỗ giữa tô bột, đổ men nở vào giữa lỗ đó.
– Bơ quay chảy, trứng đánh tan. Cho tiếp bơ và trứng vào tô bột
– Muối hòa lẫn với chỗ nước ấm còn lại, từ từ đổ vào tô bột. Dùng thìa nhựa lấy bột quan h thành tô trộn dần, tới khi được một hỗn hợp bột mềm.
– Cho bột ra bàn, rắc chút bột áo, nhào tới khi được khối bột mịn, dai (khoảng 15~20 phút)
– Cho cục bột vào một tô đã quét dầu ăn, để bột nở trong vòng khoảng 1 tiếng hoặc tới khi gấp đôi là được. Bột sau khi đã ủ và nở lên gấp đôi, bỏ bột ra, đấm vài cái để loại bỏ bớt bọt khí trong bột.
– Chia bột thành các viên bột nhỏ, nặng khoảng 60gr. Vê tròn
– Để bột nghỉ khoảng 30 phút
– Cán bột thành hình bầu dục, cho khoảng 1 thìa canh nhân custard vào giữa.
– Nhẹ nhàng kéo 2 mép bột, dính chặt vào nhau rồi lăn tròn nhẹ một cái
– Đặt bánh vào khay có lót giấy chống dính, đặt phía mép xuống dưới
– Tiếp tục làm cho tới hết bột
– Phủ một khăn ẩm lên mặt bánh. Để chỗ kín gió hoặc cho vào trong lò để ủ tới khi bánh nở lên gấp đôi là được (khoảng 1~1.5 giờ)
– Phết một lớp trứng lên trên mặt bánh
– Rắc hạt hạnh nhân hoặc vừng hoặc hạt poppy lên trên mặt bánh
– Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Nướng bánh trong vòng 20 phút, hoặc tới khi bánh có màu nâu vàng là được.

B, Nhân bánh (giống nhân choux)

1,Nguyên liệu

* 600ml sữa tươi
* 4 lòng đỏ trứng
* 100gr đường
* 50gr bột mỳ
* 1/2 thìa cafe vanilla
* 1 dúm muối

2, Cách làm

– Cho sữa tươi và vanilla vào nồi đun nhỏ lửa, tới khi sôi. Thỉnh thoảng khuấy nồi sữa.
– Trong một âu lớn, dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với đường tới khi trứng chuyển màu vàng rơm. Cho bột mỳ vào đánh đều.
– Khi sữa sôi, rót từ từ sữa vào âu trứng. Vừa rót vừa khuấy đều tô trứng.
– Đổ tô trứng sữa lại vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại dần.
– Bắc ra, dùng máy đánh trứng đánh khoảng vài phút cho kem không bị đóng một lớp da ở trên. Để nguội.

Vỏ bánh rất mềm, bánh xốp, để tủ lạnh ăn rất ngon vì cái nhân mát mát

6tag_041013-150540

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s