Melon Pan – Bánh mỳ quả dưa

Quét bụi và mừng tân gia nhà mới bằng một loại bánh mới 🙂 . Mục đích nhằm giải quyết nhanh gọn nhẹ lọ bột CC nên dạo gần đây tần suất làm bánh của mình tăng đột biến.  Nhiều công thức mới được sử dụng, nhiều loại bánh mới ra đời. Còn nhớ hôm bữa đang nói chuyện với chị bạn thì bị cắt ngang bởi tính đãng chi của mình. Số là đến giờ xem bột bánh mỳ ủ đạt chưa. Vì vậy đành hẹn chị khi khác nói chuyện tiếp và trình bày lý do với chị. Chị liền hỏi mình có phải làm Melon Pan không? Mình nói không. Ấy vậy mà  cái tên nó cứ ám ảnh mình mãi, vậy là quyết định đi tìm hiểu xem rốt cuộc nó là bánh gì? Sau khi tìm hiểu và đọc một vài công thức, mình đã tìm đến và sử dụng công thức của Cooking with Dog bên nhà chị Sophia . Một công thức vừa xinh 5 chiếc, cực thích hợp với vai trò thí nghiệm các công thức bánh mỳ của mình. Xin phép chị 9 Sophia cho em bê công thức và cách làm về nhà mình nhé.

Nguyên liệu:
Cookies dough
bơ: 25g
đường: 35 g ( mình giảm còn 25g)
trứng đánh tan: 25g
bột mì: 80g
baking powder : ¼ tsp

Bread dough
bơ : 15g
đường : 25g
trứng: 1tbs
bột : 140g
dry yeast : 3g
milk powder : 5g
muối : ½ tsp
nước : 70ml

Cách làm:

Cookies dough làm trước

– Cho bơ vô tô, đánh cho tan, rồi cho đường vô từ từ, đánh đến khi hỗn hợp tàhnh cream, thêm trứng từ từ (nếu cho 1 lần thì bơ và trúng ko quyện vào nhau, hh bị chảy nước)
rây bột + bột nổi 2 lần, rồi cho vô hh bơ trộn cho đều. Cho ra nylon gói lại để tủ lạnh hơn 1h cho hh cứng.

Bread dough:
– Cho bột vô tô, thêm đường quậy đều rồi thêm yeast trộn đều, cho trứng vô nước ấm quậy đều rồi đổ vô hh bột nhồi, thêm muối nhồi một hồi rồi thêm bơ vào hh nhồi cho đến khi hh dẻo, ko dính là được.

– Đậy nilong ủ trong 40-60′ hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

– Lấy bột ra đè cho xẹp khí, chia thành 5 phần đều nhau, để bột nghỉ 15′

Trong thời gian này lấy cookies dough ra chia thành 5 phần đều nhau, nặn cho tròn và cán sao cho thành vòng tròn đường kính khoảng 8cm.
– Lót lên khay, đậy nilong, để tủ lạnh .

Lấy bread dough đã chia, nắn thành từng cục tròn, rồi lấy miếng cookies dough đã cán bọc lại, nhúng đường rồi dùng scraper rạch bánh thành hình trái dưa.
Làm cho đến khi hết bột, ủ lần 2, khoảng 30′ rồi đem nướng 170 độ – 15-20′ tuỳ vào từng lò.

WP_20131114_014[1]

Mình làm được 5 cái tất cả

WP_20131114_008[1]

* Chú ý: Khi bọc phần cookies dough vào bread dough không nên bọc chặt quá vì như vây khi bánh nở sẽ làm cho phần cookies bị nứt giống như của bánh của mình vậy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s