Nhân trà xanh

Hôm nay rảnh rang không bận bịu gì, mình hẹn với đứa em quen trên fb đến nhà lấy bột trà xanh, tiện thể đi lấy luôn khuôn bánh. Trời nói thật chứ đúng là ghét của nào trời trao của đấy, mình là người chúa ghét những ai hút thuốc. Vậy mà hôm nay ngồi đợi bus mà ngồi gần một thanh niên trẻ măng ngồi vừa nghịch ipad vừa phì phèo điếu thuốc. Nhìn mẹt mũi khôi ngôi tuấn tú, cao, to, đẹp zai vậy mà … hôi miệng :faint: :faint: … đó là hậu quả của việc hút thuốc lá 😆 😆 😆 . Mình là người chúa ghét những ai hút thuốc lá. May quá ngồi 1 tẹo là có xe, mình nhảy lên đi liền :up: . Tám linh tinh mấy chuyện thôi 😀 . Có bột trà xanh rồi tối mình làm luôn nhân trà xanh để mai làm skin snow mooncake 😀 … hôm trước có làm rồi, nhưng mà nó xấu quá nên mình ém hàng luôn 😆 Nhân trà xanh đây nhé:

Công thức: ( baking challenge)

• 200gr đậu xanh xát vỏ
• 150gr đường
• 1tbsp mạch nha (maltose)
• 100~120gr dầu ăn
• 1tbsp bột bánh dẻo
• 1 1/2 tbsp bột trà xanh

Cách làm:
1.Đậu ngâm nước khoảng 4h cho mềm. Vo sạch, bỏ vỏ, đổ nước vào nấu như nấu cơm. Lưu ý cho hơi nhiều nước, để đậu khi chín, hơi nát thì nghiền mới mịn.
2.Cho đậu xanh còn nóng vào máy xay, xay cho thật mịn, nhuyễn.
3.Cho nhân lên chảo, xào lửa trung bình, cho đường vào.
4.Dầu ăn cho vào làm 3 lần. Sau mỗi lần cho dầu, đảo đều tới khi nhân hơi se lại, ngậm hết dầu thì lại cho tiếp. Lưu ý đảo luôn tay. Lúc này thấy nhân nhạt thì có thể cho thêm đường.Khi nhân đặc lại ( có thể tạo khối dẹt trong chảo) thì cho mạch nha vào.  Tiếp tục xào tới khi nhân khô và ráo, sờ không dính tay. Cho bột bánh dẻo vào, đảo đều. Cuối cùng cho bột trà xanh vào đảo đều. Tắt bếp và để nhân thật nguội.
5.Chia nhân thành các viên nhỏ, tùy theo cỡ khuôn, cứ 4 phần vỏ, 6 phần nhân

16 thoughts on “Nhân trà xanh

 1. Originally posted by gauminhon:

  bột trà em màu đẹp quá, mà e ở sg hả, em mua bột ở đâu vậy.

  Chị Gấu ơi em ở Bắc Ninh có quan họ đó chị , không phải ở SG đậu ạ 😀 . Bột trà em mua chung cùng 1 bé ở trên fb, mua của chị Mira ở bên nhật. Hiệu Kyoto hay gì ý em cũng không nhớ lắm 😦

 2. Em gái ơi em nấu nước đường bánh dẻo theo ct nào vậy? Lần trước chị nấu ct của chị Khai Tâm thấy nước đường ngọt quá, mà lần đó chị lỡ nấu bằng đường hơi vàng như chị đã nói với em rồi. Không biết xui hay hên mà chị lỡ tay làm đổ hết chỗ nước đường đó, rồi đọc ct của Andee thấy cách này nấu nước đường đỡ ngọt hơn nè em. Mà hình như nước đường bánh dẻo không để lâu được hả em?

 3. Originally posted by henryhuy2811:

  Em gái ơi em nấu nước đường bánh dẻo theo ct nào vậy? Lần trước chị nấu ct của chị Khai Tâm thấy nước đường ngọt quá, mà lần đó chị lỡ nấu bằng đường hơi vàng như chị đã nói với em rồi. Không biết xui hay hên mà chị lỡ tay làm đổ hết chỗ nước đường đó, rồi đọc ct của Andee thấy cách này nấu nước đường đỡ ngọt hơn nè em. Mà hình như nước đường bánh dẻo không để lâu được hả em?

  Dùng được đó chị. Để lâu cũng không sao đâu ạ :). Andee có 2 cách làm đó chị, chị thử xem nhé.

 4. Pingback: Bánh trung thu trái mùa | Thùy Trang

 5. Pingback: Nhân trà xanh | Thùy Trang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s