Bánh trung Thu sớm

Năm nay mình có trung thu sớm 😀 . Giờ mới qua rằm tháng năm thôi mà phong trào làm bánh trung thu đã rầm rộ lên rồi, mà từ tận đầu tháng cơ :irked: mỗi năm một sớm, năm ngoái tầm tháng 6 thì mới thấy rồi. Ừ thì mình cũng a dua, a đòi theo mọi người cũng có bánh trung thu. Bánh lần này làm khi mình được đi ọp cũng với các cao thủ làm bánh. Em cám ơn chị Mai Ro và chị Tiểu Linh nhiều, nhờ các chị mà em học được nhiều điều. Công thức bánh nướng thì mình dùng công thức của baking challenge viết rất chi tiết. Riêng về phần hốn hợp phết trứng thì có thay đổi chút thay vì dùng 2 thìa nước thì mình thay 2 thìa nước bằng 1 nước, 1 nước hàng ( hoặc nước đường làm bánh nướng), và cách nấu nước đường thì cũng khác

Nước đường bánh nướng:Với công thức này thì không cần dùng nước tro tàu và nên nấu trước 3 tuần.

(A)
1kg đường
600ml nước nóng
2 lát chanh

(B)
200gr đường
50ml nước

Thực hiện

– Cho nguyên liệu (B) vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa trung bình. Trong một nồi khác, đun sôi 600ml nước

– Khi đường trong (B) chuyển màu caramel, lắc tròn cái nồi (không được khuấy)

– Đổ nước sôi vào nồi caramel, cho 1kg đường và 2 lát chanh vào. Khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun khoảng 45~60 phút, tới khi nước sánh lại

– Khi nguội, cho vào chai, để dành tới khi cần dùng, chai nên dùng chai thủy tinh, cần sạch và khô ráo để tránh bị mốc.

Đây là thành phẩm bánh sau khi đóng khuôn

d31d6-photo0882

Sau khi nướng và phết trứng , và nướng tiếp:

18ee1-971625_10151639539657092_1288981406_n

d8612-1043987_10151639540162092_1979393719_n

7fc3f-580146_10151639540182092_287806560_n

Một bầy nhợn con

540f7-photo0888

Thừa giấy vẽ cá nhé 😀

2e966-photo0891

Bánh dẻo công thức của chị Khai Tâm rất đứng bánh

Chú cá nhé ( làm bằng khuôn ép trứng )

53e39-996847_10151639539972092_588219892_n

db0c0-1000039_682598225089469_1592793543_n

cc798-1044909_682598251756133_2068443542_n

Cuối cùng thì

a298a-img_2931

P/S: Ảnh trên có sự góp sức của nhiều người: chị Mai Ro, chị Tiểu Linh, chị Hoàng Linh Chi … không phải của riêng mình mình 😀

31 thoughts on “Bánh trung Thu sớm

  1. Hết sẩy e ơi. Nhìn màu bánh đẹp quá, thấy e làm chị cũng nôn ghê mà chưa biết năm nay có làm ko vì ko có ai ăn hết á. Chắc cũng làm vài cái a dua theo cho vuiE nặn chú heo rất xinh , đẹp lắm

  2. Originally posted by sophiachan:

    Hết sẩy e ơi. Nhìn màu bánh đẹp quá, thấy e làm chị cũng nôn ghê mà chưa biết năm nay có làm ko vì ko có ai ăn hết á. Chắc cũng làm vài cái a dua theo cho vuiE nặn chú heo rất xinh , đẹp lắm

    Em cám ơn 9 iu !Bánh này mới nướng xong đấy 9, đây là năm đầu tiên em làm đấy ạ vẫn còn non lắm 😀 … em hóng bánh của 9 nha 😀

  3. bánh hấp dẫn quá chừng luôn. Mấy con heo xinh quá. Bánh này bạn làm nhỏ không? tại thấy 1 cái trứng muối mà gần hết cái bánh. Hay là trứng muối bự? vừa rồi mình làm xong vài cái bánh nhụy đậu xanh trứng muối. Chưa kịp chụp hình thì bị ngủm hết rồi.

  4. Originally posted by sophiachan:

    Lần đầu tiên mà em làm đẹp và sắc nét quá trời. Nói vậy thôi chứ chị chưa biết có làm nổi ko đây nữa nè…

    sao chị làm không nỗi vậy? có món ăn nào làm khó được chị nè?

  5. Originally posted by NgocBich2011:

    bánh hấp dẫn quá chừng luôn. Mấy con heo xinh quá. Bánh này bạn làm nhỏ không? tại thấy 1 cái trứng muối mà gần hết cái bánh. Hay là trứng muối bự? vừa rồi mình làm xong vài cái bánh nhụy đậu xanh trứng muối. Chưa kịp chụp hình thì bị ngủm hết rồi.

    Em cám ơn lời khen của chị , bánh chị làm ngon quá nên mới nhanh hết vậy chứ 😀 bánh của em ế đến mấy hôm sau mới ăn cơ 😛 .Bánh này em làm có 65g to bằng cái chén uống nước chị à, chụp nên thì nó to vậy thôi, con lợn thì làm 75g. Nhìn nhỏ nhỏ xinh xinh thích lắm ạ, nếu đi biếu thì chắc e làm loại 150g cho nó to 😀

  6. Originally posted by NgocBich2011:

    đâu phải là ngon mà làm chỉ có 4 cái :)công nhận càng nhìn mấy cú heo con của Trang, càng thấy Trang khéo tay ghê.

    Chị khen làm em ngại quá, thật ra của em chỉ có 2 con thôi ạ :D, mà nặn heo này cũng dễ lắm chị. Nếu nhà chị có trẻ nhỏ thì chúng sẽ rất thích đó chị 🙂

  7. Em ơi cho chị clip nặn heo lun được hông? Ah cho chị hỏi thêm bột bánh dẻo là bột gì vậy em? Năm nay tính làm bánh đem đi tặng, nên chị muốn hỏi cho kĩ có gì em chịu khó tư vấn giúp chị nhé.

  8. Originally posted by henryhuy2811:

    Em ơi cho chị clip nặn heo lun được hông? Ah cho chị hỏi thêm bột bánh dẻo là bột gì vậy em? Năm nay tính làm bánh đem đi tặng, nên chị muốn hỏi cho kĩ có gì em chịu khó tư vấn giúp chị nhé.

    Chị Trâm ơi … em không có clips chị à, mà nặn heo dễ lắm đó chị. Để tối em làm 1 bài nặn heo cho chị nhé có hình ảnh đàng hoàng nhé. Có gì chị cứ hỏi nhiệt tình em biết thì em trả lời liền 😀 . Bột bánh dẻo là bột nếp rang chín đó chị, ở trong Sài gòn thì em thấy mọi người hay mua bột ở Sanh Ký đó chị 35k/1kg đấy chị.

  9. Banh em lam nam dau tien ma dem ban duoc roi do be Trang oi. Dep da man luon :yes: Chi khen thiet do; sao ma em kheo tay du vay ne, cho chi xin chut hoa tay di em 😉

  10. Originally posted by xuanbusnel:

    Banh em lam nam dau tien ma dem ban duoc roi do be Trang oi. Dep da man luon :yes: Chi khen thiet do; sao ma em kheo tay du vay ne, cho chi xin chut hoa tay di em 😉

    Chài ơi ! em có mỗi 2 chiếc nè chị … em cũng mới tập tành thôi ạ, mà còn có sự giúp ddowx của nhiều người nữa không phải riêng mình em đâu chị 😀

  11. Thôi rồi ! bánh TT ăn đứt bánh dẻo rồi cô giáo ơi ! Bánh TT đẹp quá à ! :up: :up: . Nguyên bầy heo nhìn còn phê hơn nữa ! Đúng là khéo tay hay làm mà ! :yes: :up: :up: À ! Mà bánh dẻo này nhìn đẹp hơn bánh dẻo của bài kia ha Trang , bánh dẻo này nhìn hoa văn sắc nét và vuông vức .

  12. Originally posted by anhvaemtt1:

    Thôi rồi ! bánh TT ăn đứt bánh dẻo rồi cô giáo ơi ! Bánh TT đẹp quá à ! :up: :up: . Nguyên bầy heo nhìn còn phê hơn nữa ! Đúng là khéo tay hay làm mà ! :yes: :up: :up: À ! Mà bánh dẻo này nhìn đẹp hơn bánh dẻo của bài kia ha Trang , bánh dẻo này nhìn hoa văn sắc nét và vuông vức .

    Em cám ơn 8 nhiều nha :love: bánh dẻo bài kia khác với bài này đó 8. Bánh này là bánh truyền thống, còn bánh kia là bánh hiện đại, ăn lạnh đó 8 😀

  13. Originally posted by xuanbusnel:

    chi uoc gi co ai giup do ne, o day co minh cai gi ko biet la bí lù luon :irked:

    Em cũng may mắn quen được các chị cả trên fb lẫn ở làng O nhà mình :heart: … các chị rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người … em iu các chị lắm :flirt: :heart: :love:

  14. Originally posted by bepnhazenjun:

    Đọc bài này thấy em làm bánh lần đầu mà đẹp quá trời, muốn làm mà cứ nhìn thôi, chắc hổng có sức làm nổi.

    Em cám ơn chị Dung :love: , cái này làm chỉ cực nhất là sên nhân thôi chị … sên xong tay em nổi bắp luôn đó 😆 😆 😆

  15. Originally posted by sophiachan:

    E ơi, em cho chị hỏi là em nấu nước đường bằng đường trắng hay đường vàng vậy???

    Cả bánh dẻo và bánh nướng thì đều dùng đường trắng đó 9 . Nước đường bánh nướng thì mình chỉ cần chưng caramen lên là màu đẹp rồi 🙂

  16. wow.. Em lam banh' sa(c ne't qua'… Chi thich nhat la' ba^y "oai oai…" ddo'.. ba^y heo ddo' so cute.. Ma^y nhoc nha' Chi rat thich ma^y con nay'.. Ma' Chi na(n' ra ko bao gio dduoc ddep nhu" vay.. Em co' link nao' chi? cach na(n' ddo' ko ha? Em.. Cam on em truoc nha.Khuon con ca' cung de^~ thuong nua.. O? VN co' nhieu khuo^n ddep qua' ha'.. 🙂

  17. Originally posted by tiffanyco:

    wow.. Em lam banh' sa(c ne't qua'… Chi thich nhat la' ba^y "oai oai…" ddo'.. ba^y heo ddo' so cute.. Ma^y nhoc nha' Chi rat thich ma^y con nay'.. Ma' Chi na(n' ra ko bao gio dduoc ddep nhu" vay.. Em co' link nao' chi? cach na(n' ddo' ko ha? Em.. Cam on em truoc nha.Khuon con ca' cung de^~ thuong nua.. O? VN co' nhieu khuo^n ddep qua' ha'.. 🙂

    Em cám ơn chị nhiều nhé :love: , em có làm 1 bài viết về cách nặn heo đó chị, có cả clips do chị Cáo làm nữa. Chị tham khảo nhé, làm cũng không khó đâu chị. Em chúc chị làm thành công nhé 🙂
    Khuôn cá là khuôn ép trứng ( dùng làm bento) để làm đó chị
    😀

  18. Originally posted by trangcai:

    Originally posted by tiffanyco:

    wow.. Em lam banh' sa(c ne't qua'… Chi thich nhat la' ba^y "oai oai…" ddo'.. ba^y heo ddo' so cute.. Ma^y nhoc nha' Chi rat thich ma^y con nay'.. Ma' Chi na(n' ra ko bao gio dduoc ddep nhu" vay.. Em co' link nao' chi? cach na(n' ddo' ko ha? Em.. Cam on em truoc nha.Khuon con ca' cung de^~ thuong nua.. O? VN co' nhieu khuo^n ddep qua' ha'.. 🙂

    Em cám ơn chị nhiều nhé :love: , em có làm 1 bài viết về cách nặn heo đó chị, có cả clips do chị Cáo làm nữa. Chị tham khảo nhé, làm cũng không khó đâu chị. Em chúc chị làm thành công nhé :)Khuôn cá là khuôn ép trứng ( dùng làm bento) để làm đó chị 😀

    Chi cam on em nhieu nha…de cuoi tuan , mua ddo choi, ve cho ma^y nhoc nho? nan heo…
    O dday Chi k thay ba'n khuon bento, Chac chi Len online xem…:p :love:

  19. chị ơi cho em làm quen học hỏi nha! bánh xinh quá chị ah :love: ! chị cho em hỏi là công thức nước đường mình không dùng tro tàu vậy mùi vị có khác với công thức có tro tàu không ah? với có bảo quản được cả năm không ah!

  20. Anonymous writes:Em ơi, chị đang hóng bài hướng dẫn nặn heo của em mà chưa thấy. Đang muốn làm heo cho con giai mà không biết làm thế nào, gắn tai hay miệng heo vào toàn bị rơi, hic hic

  21. Anonymous writes:Em ơi, chị đang hóng bài hướng dẫn nặn heo của em mà chưa thấy. Đang muốn làm heo cho con giai mà không biết làm thế nào, gắn tai hay miệng heo vào toàn bị rơi, hic hic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s